Giới thiệu chung
1. Quá trình thành lập:

Tiền thân là Công ty Phụ tùng, trực thuộc Tổng Công ty Thiết bị và Phụ tùng- Bộ Vật tư, được thành lập theo Quyết định số 759/VT-TCCB ngày 21/12/1974 của Bộ trưởng Bộ Vật tư trên cơ sở hợp nhất 3 công ty: Công ty Phụ tùng 1, Công ty Phụ tùng 2 và Công ty cung ứng Phụ tùng Hà Nội.

Công ty được chuyển đổi từ Công ty Phụ tùng- Bộ Thương mại theo Quyết định số 1523/2004/QĐ-BTM ngày 22/10/2004 và chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103007218 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 01/4/2005.

Là công ty cổ phần được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước, đã trải qua  nhiều lần thay đổi cơ cấu tổ chức và nhiều giai đoạn khó khăn để trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh, dẫn đầu phong trào thi đua của ngành. Không chỉ dừng ở đó, hiện nay Công ty đang xây dựng để trở thành một công ty đa quốc gia trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, sản xuất và dịch vụ. Khó khăn chồng chất khó khăn không làm nản lòng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty, càng khó khăn càng quyết tâm đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết. Cùng với sự động viên, quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Bộ, các Vụ chức năng, sự quan tâm theo dõi, giúp đỡ của Huyện Uỷ Gia Lâm, Quận Uỷ Long Biên, UBND các cấp trên địa bàn, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã đoàn kết lao động vượt khó vực dậy Công ty, tạo nên những thành công nối tiếp thành công và có được kết quả như ngày hôm nay.

2. Phạm vi hoạt động:

Công ty hiện có 4 phòng nghiệp vụ, 4 chi nhánh và 1 Tổng kho Máy và Phụ tùng. Trong đó :           + 02 chi nhánh thuộc các quận nội thành Hà Nội.

                              + 01 chi nhánh tại Đông Anh.

                              + 01 chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

                              + 01 Tổng kho Máy và Phụ tùng.

Công ty hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu với các đối tác trong toàn quốc và một số đối tác nước ngoài tại : Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Ucraina...

3. Chức năng, nhiệm vụ được giao:

- Kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng:

+ Vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất;

+ Ô tô, xe máy, máy, thiết bị, phụ tùng, phương tiện vận tải;

+ Đồ điện, điện tử, thiết bị quang học và thiết bị y tế;

+ Nông, thuỷ hải sản, lâm sản đã chế biến;

+ Hoá chất, rượu, bia, nước ngọt (Trừ hoá chất Nhà nước cấm);

- Đại lý bán các mặt hàng: xăng, dầu, vật liệu xây dựng;

- Kinh doanh nhà, dịch vụ cho thuê nhà, tài sản, tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, chuyển phát nhanh hàng hoá;

- Sản xuất và dạy nghề cơ khí, may;

- Sản xuất và mua bán sắt thép các loại, phế liệu sắt thép, kim loại mầu các loại, phế liệu kim loại mầu;

- Sản xuất và mua bán gỗ các loại (trừ nhóm gỗ Nhà nước cấm)

- Kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm mỹ nghệ, thiết bị văn phòng, các sản phẩm băng, đĩa không có hình, không có nội dung;

- Kinh doanh các sản phẩm dệt may, nguyên phụ liệu, máy móc, thiết bị, phụ tùng, linh kiện ngành dệt may;

- Sản xuất các mặt hàng cơ khí, nhựa, hàng tiêu dùng, hàng nông, lâm, thuỷ, hải sản;

- Xuất nhập khẩu tất cả các mặt hàng Công ty kinh doanh./.

4. Nguồn nhân lực:

Tổng số cán bộ công nhân viên là 73 người, trong đó có ......% có trình độ trên Đại học, ...........% có trình độ Đại học, số còn lại có trình độ Cao đẳng, trung cấp. Cán bộ công nhân viên là nữ chiếm .........%.

5. Cơ sở vật chất:

Hiện nay Công ty đã xây dựng được một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc phát triển sản xuất kinh doanh. Vốn điều lệ: 43,2 tỷ đồng. Nguồn vốn kinh doanh: 450 tỷ đồng.

6. Đảng- Đoàn thể:

Công ty có đầy đủ các tổ chức Đảng, đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn hoạt động có hiệu quả, 30 năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ “trong sạch, vững mạnh” và Công đoàn “vững mạnh, xuất sắc”, góp phần đáng kể vào việc phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị đề ra.